Tổng số lượt xem trang (tính từ ngày 1.1.2012)

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2011

Đi chợ Sa Pa
Đi chợ Sa Pa

Thị trấn Sa Pa nằm ở tận cùng biên giới Tây Bắc nước ta, thuộc tỉnh Lào Cai. Sa Pa ở độ cao 1600 mét so với mực nước biển. Du khách đi chợ Sa Pa có một cái thú vị là được đi chợ ở một trong những cái chợ cao nhất Việt Nam!

Trong chợ có rất nhiều người Kinh, người Dao, người Hơ Mông. Có thể nói chợ Sa Pa là nơi giao thoa kinh tế của nhiều dân tộc anh em.


Chợ Sa Pa là một hoạt động kinh tế văn hóa rất độc đáo, đây là nơi trao đổi mua bán nhiều loại hàng hóa, sản phẩm địa phương, đồng thời là dịp cho bà con vùng cao đi chợ phiên và thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi...
Vào chợ du khách có thể mua được nhiều thứ như vải vóc, ô dù mẫu mã rất đẹp. Ngoài ra hàng thủ công của các cô gái người dân tộc như hàng thêu, hàng bạc cũng hấp dẫn không kém...
Khách du lịch nước ngoài ba lô đi chợ cũng rất đông. Họ cũng lựa và mua hàng kỹ lưỡng lắm, chắc là để làm quà khi về nước. Anh bạn của tôi một nhà sưu tầm tiền cổ rất ưa thích những đồng tiền xưa bán rất nhiều ở đây. Nhưng coi chừng kèo mua nhầm tiền cổ giả các bạn nhé!

2011

Bài và ảnh: Thanh Trắc Nguyễn Văn

Không có nhận xét nào :