Tổng số lượt xem trang (tính từ ngày 1.1.2012)

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Tên thật của những người Việt Nam nổi tiếng (Phần 1)

Nhật Kim Anh


Nhật Kim Anh tên thật Phan Kim Huê. Sinh ngày 15.8.1985. Quê quán Thanh Hóa. Gia đình cô rời Thanh Hóa vào Vũng Tàu sinh sống từ năm 1992. Nữ ca sĩ quyết định giữ nguyên chữ đệm trong nghệ danh của mình.

Cô là ca sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh và cũng là Ảnh Hậu đầu tiên của Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam lần nhất với vai Cầm trong phim Long thành cầm giả ca.


Lý Nhã Kỳ


Tên thật của Lý Nhã Kỳ là Trần Thị Thanh Nhàn, cô quê gốc ở Vũng Tàu. Sinh ngày 19.7.1982. 

Cô là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội Việt Nam, được biết nhiều đến qua vai Diễm Kiều trong loạt phim truyền hình Kiều nữ và đại gia. Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.


Khánh My

Người đẹp Khánh My có tên khai sinh là Nguyễn Thị Nhàn. Sinh ngày 28.11.1991. Quê quán Kiên Giang. Số đo 3 vòng: 82 - 61 - 90. 

Cô từng đoạt  Giải vàng Ngôi sao Người mẫu 2011, Người đẹp Áo dài và Gương mặt đẹp nhất..

Phan Đinh Tùng và vợ trong ngày cưới


Phan Đinh Tùng hay còn gọi là Phan Đình Tùng tên thật Phan Thy Phương Tùng sinh ngày 26.12.1975 tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phan Đinh Tùng được biết đến với vai trò ca sĩ, là cựu thành viên của nhóm nhạc MTV rất được yêu thích trước đây. Ngày 28.2.2012, Phan Đinh Tùng đã làm lễ cưới với ca sĩ Thái Ngọc Bích cũng là học trò của anh.


Quang Lê
Quang Lê tên thật là Lê Hữu Nghị, là một ca sĩ hải ngoại thành công với dòng nhạc quê hương. Quang Lê là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga. Anh sinh ngày 24.1.1981 tại Huế.

Miu Lê

Miu Lê tên thật là Lê Ánh Nhật, được biết đến với vai trò là ca sĩ, diễn viên điện ảnh. Cô sinh ngày 05.7.1991  tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cô trước kia từng là học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu Thành phố Hồ Chí Minh (lớp 12A7).


Bảo Thy


Bảo Thy, tên thật là Trần Thị Thúy Loan, là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô được biết đến sau khi lọt vào top 10 người đẹp nhất theo bình chọn của trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ năm 2006 và là thí sinh gây ấn tượng nhất trong đêm Gala Miss Audition 2007.

Cô sinh ngày 2.6.1988.  Quê quán Hà Nội. Ngoài nghệ danh Bảo Thy, cô còn sử dụng một nghệ danh khác là Lona, đây là cách viết đảo vị trí của chữ Loan - tên thật của cô. Trong quá trình tham gia cuộc thi Miss Audition, Bảo Thy sử dụng cái tên Trần Thy Loan. Đây cũng là ý tưởng cho nghệ danh Bảo Thy sau này.


Isaac

Isaac tên thật là Phạm Lưu Tuấn Tài, là trưởng nhóm của nhóm nhạc 365 nổi tiếng. 

Anh sinh ngày 13.6.1988. Quê quán ở Cần Thơ.
Mai Thu Hường, nghệ danh Maya sinh năm 1988 tại Hà Nội. Maya được biết với vai trò người mẫu, ca sĩ. Cô sở hữu một chiều cao lý tưởng 1,74 mét. Số đo 3 vòng lần lượt là 85 - 62 - 92.

Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy có biệt danh là Bắp và tên thật Lê Thành Dương, nghệ danh hiện tại là do “bà bầu” Thanh Thảo đặt cho anh khi gia nhập công ty giải trí của nữ ca sĩ này.

Ngô Kiến Huy sinh ngày 29 tháng 6 năm 1988  tại Thành phố Hồ Chí Minh. Huy được biết với vai trò ca sĩ từng đạt giải cao nhất cuộc thi Vươn tới ngôi sao.


Ngọc Huyền

Ngọc Huyền  tên thật là Vũ Hà Ngọc Huyền sinh ngày 28.6.1970 tại Sài Gòn.

Ngọc Huyền là nghệ sĩ trẻ nhất miền Nam trong lĩnh vực cải lương được Nhà nước trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001. Năm 2002, cô sang Mỹ và kết hôn với Don Nguyễn, con trai của nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng Thanh Tuyền.


Trấn Thành

Trấn Thành, tên khai sinh Huỳnh Trấn Thành, sinh ngày 5.2.1987 tại Sài Gòn. Cha của Trấn Thành là người Hoa, mẹ là người Tiền Giang (Việt Nam). Trấn Thành nói thông thạo được tiếng Việt của mẹ, tiếng Quảng Đông của cha và tiếng Anh.

Anh là một người dẫn chương trình, diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và diễn viên lồng tiếng.


Thanh Trắc Nguyễn Văn

---------------------------------------------------------------------------------------
Phần 1  Phần 2  Phần 3  Phần 4

11 nhận xét :

Nguyễn Văn Thái nói...

Hay

Nặc danh nói...

cảm ơn bạn Nguyễn Văn Thái

Nguyễn Văn Thái nói...

hay quá

Ngọc Xuân nói...

rất bổ ích

Nặc danh nói...

@Nguyễn Văn Thái: cảm ơn đã ghé thăm Blog Thơ Văn

Nặc danh nói...

@Ngọc Xuân: cảm ơn em nhiều nghen

Trung La Quán nói...

TRANG BLOG Đ5P QUÁ

Nặc danh nói...

cảm ơn bạn Trung La Quán

lethanh chung nói...

hay

Lệ Thanh nói...

hay

Lê Thị Hương Trang nói...

hay quá