Tổng số lượt xem trang (tính từ ngày 1.1.2012)

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

Lục Bát Quán trong ngày hội Thơ Việt Nam
Lục Bát Quán trong ngày hội Thơ Việt Nam (5.2.2012)

Trong ngày hội Thơ Việt Nam, gian hàng thơ Lục Bát Quán cùng các gian hàng thơ bạn cũng đã kịp khai trương chào mừng ngày thơ trọng đại trong năm.


Các nhà thơ trong Ban tổ chức Lục Bát Quán đứng chụp hình lưu niệm, từ phải qua: nhà thơ Lê Minh Dung, nhà thơ nữ Dung Thị Vân, nhà thơ nữ Thủy Hướng Dương, nhà thơ nữ Trương Nam Chi, nhà thơ Thục Nguyên.Gian hàng thơ của Lục Bát Quán rất trang nhã và đậm tính dân tộc. Có rất nhiều nhà thơ, bạn thơ, khách thơ đã ghé qua gian hàng quyến luyến và không nỡ rời chân.Đặc sắc nhất của Lục Bát Quán, nơi mà các gian hàng thơ khác không có, là trong Lục Bát Quán, có những "ông đồ" sẵn sàng cho chữ và thơ viết theo thư phápĐiều bất ngờ nhất là có rất nhiều bạn trẻ trong đó có học sinh và sinh viên lại đến ủng hộ cho Lục Bát Quán rất đông, khiến gian hàng trở nên tấp nập. Các bạn vui vẻ động viên nhau ký tên ủng hộ cho thơ lục bát để được trở thành quốc thơ. Đừng nghĩ là giới trẻ bây giờ là vô tình với thơ lục bát, chỉ có điều là thơ sáng tác chúng ta có đủ hay để cho các bạn trẻ ủng hộ hay không mà thôi!

Tập thơ Hoa Sứ Trắng và các tập thơ khác của Thanh Trắc Nguyễn Văn, trong đó có nhiều bài là thơ lục bát, nằm trên gian hàng thơ của Lục Bát Quán

Ghé qua gian hàng thơ bạn, Thanh Trắc Nguyễn Văn vô tình gặp nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm (áo trắng, mang kính) bên gian hàng thơ Văn Thơ Việt. Nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm và nhà thơ nữ Mai Hường cùng hỏi: "Sao dạo này Thanh Trắc Nguyễn Văn trẻ thế?". Văn đùa: "Chắc có lẽ nhờ sinh hoạt bên mạng Yume toàn là bạn trẻ không, nên Văn cũng trẻ theo!"

Nhà thơ Lê Bá Duy (người sáng lập trang web Văn Thơ Việt) ở Bình Định không vào được, nên nhà thơ nữ Mai Hường (áo dài) phải đảm đương tiếp khách và lo mọi thứ. Chị Mai Hường rất duyên dáng, trẻ trung và xinh đẹp trong tà áo dài truyền thống.

Nhiều bạn thơ, khách thơ cùng ghé vào gian hàng thơ Văn Thơ Việt để trao đổi cùng với nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm ( áo trắng nhất, mang kính, là tác giả bộ tuyển thơ đồ sộ Nghìn Câu Thơ Tài Hoa Việt Nam)

Do Thanh Trắc Nguyễn Văn dạy học bên quận Bình Thạnh nên có ghé qua gian hàng thơ Thơ Gia Định, nơi đây là nơi sinh hoạt của các bạn thơ đã đứng tuổi trong CLB thơ của quận Bình Thạnh. Thanh Trắc Nguyễn Văn không quen ai ở đây nhưng cũng rất vui vì thấy gian hàng thơ cũng khá bề thế, chỉ tiếc một điều là vắng khách.

Các câu thơ của các bạn thơ trong CLB Thơ Gia Định được viết dưới dạng thư pháp


Bài và ảnh: Thanh Trắc Nguyễn Văn

Không có nhận xét nào :